Vũ Quốc Vương

Liên hệ để biết giá

Căm xe hay còn gọi là Cẩm xe là loại cây thân gỗ có chất gỗ vô cùng tốt. Gỗ được con người khai thác sử dụng làm cột kèo, khuôn cửa hay sàn gỗ…
Căm xe thuộc loại thân gỗ, gỗ thuộc nhóm II trong danh sách các loại gỗ quý, cây có đường kính lớn, sinh trưởng chậm, tuổi đời khai thác từ 50 đến 100 năm. Gỗ Căm xe cứng, có tính dầu, không hề bị ảnh hưởng của mưa nắng hay mối mọt, là loại gỗ bền bỉ với thời gian, được coi như gỗ Lim ở phía Bắc do một số đặc tính rất giống với Lim Thanh Hoá. Dác gỗ có màu trắng vàng, lõi gỗ có màu vàng, sậm màu theo thời gian khi tính dầu bị ô xi hoá và đạt cực đại về màu sắc khi ở dạng cánh gián.
Từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng gỗ Căm xe vào làm cột kèo dựng nhà, cửa, khuôn cửa hay làm vô số đồ nội thất trong nhà. Ngày nay, lĩnh vực ván sàn ngày càng phát triển, đặc biệt là gỗ quý, gỗ tự nhiên thể hiện đẳng cấp cũng như tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà. Nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng Căm xe làm nguyên liệu sản xuất ván sàn như một loại gỗ chính đại diện cho sàn gỗ tự nhiên.
Sàn gỗ Căm xe sử dụng gỗ Căm xe làm nguyên liệu sản xuất, được khai thác từ những cánh rừng nguyên sinh thuộc đất nước Lào, sàn mới khai thác có màu vàng sáng, xuống màu theo thời gian tạo nên đặc tính rất riêng của sàn gỗ Căm xe.
Ưu điểm của sàn gỗ Căm xe là Gỗ Căm xe thuộc loại gỗ lành tính, mát về mùa hè, ấm cúng về mùa đông nên rất được ưa chuộng. Sàn gỗ Căm xe không chịu tác động của mối mọt, cong vênh, bền bỉ theo thời gian, làm nên tính vĩnh cửu của loại gỗ này. Sàn gỗ Căm xe cũng là loại sàn đa phong cách, rất dễ kết hợp với các đồ nội thất dù là trẻ trung sang tọng hay cổ điển quý phái.
Tuy nhiên, nhược điểm của sàn gỗ Căm xe lại nằm ở tính chất của loại gỗ này. Tính dầu của gỗ Căm xe khi được sấy kỹ lại có tính hút ẩm cao, tạo nên tính dãn nở của sàn gỗ Vì vậy, trong quá trình thi công lắp đặt, nếu những thợ có tay nghề non, sẽ dẫn đến sàn bị phồng, phải bảo hành, làm mất đi tính thẩm mỹ của sàn.
Chúng tôi, công ty Cổ Phần thiết kế nội thất Thái Dương là đơn vị khai thác gỗ tại tỉnh Khăm-muộn – Lào. Các công đoạn được thực hiện khắt khe từ quy cách xẻ phôi, sấy, gia công hay sơn bề mặt. Cùng với đội ngũ thợ lành nghề, chuyên môn cao trong lắp đặt. Chúng tôi sẵn lòng cùng gia chủ tạo nên không gian sang trọng khác biệt.
Đặc tính của Cây gỗ Căm xe Cho gỗ tốt, rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng, dùng đóng đồ mộc cao cấp, bàn ghế phòng khách gỗ căm xe, đóng tàu đi biển, làm tà vẹt và trong xây dựng.

Gỗ căm xe thuộc loại gỗ nhóm 2 rất được người dùng Việt Nam ưa chuộng vì độ bền của gỗ và khả năng chống mỗi mọt cao. Gỗ căm xe được sử dụng trong nhiều vật dụng nội thất sang trọng như bàn ghế gỗ căm xe, cửa Gỗ căm xe, sàn Gỗ căm xe, cầu thang Gỗ căm xe, … để giúp quý khách dễ dàng trong việc nhân biết và phân biệt Gỗ căm xe với một số loại gỗ khác chúng ta có thể dựa vào một số đặc tính của Gỗ căm xe sau đây:
Gỗ căm xe là một loại gỗ năng, nếu bạn từng được cầm và cảm nhận một thanh sàn Gỗ căm xe sẽ dễ dàng phân biệt so với các loại gỗ khác. Mỗi loại gỗ đều có một tỷ trọng khác nhau, đối với Gỗ căm xe có tỷ trọng 1,15 (15% nước) một số loại gỗ khác thì nhé hơn, tuy nhiên cũng có một số loại gỗ nhóm 1 có tỷ trong nặng hơn như Chiu Liu.

Gỗ căm xe vuông khai thác từ rừng Lào

Mùi gỗ cẵm xe rất đặc trưng, có mùi hương hơi nồng không nặng cũng không nhẹ, phân biệt gỗ qua mùi hương là cách mà các chuyên gia trong ngành gỗ thường sử dụng nhiều nhất vì mỗi loại gỗ đều có một mùi đặc trung, hơn nữa gỗ sau khi chế biến, phun sơn thì rất khó nhận biết qua màu sắc nên chỉ có mùi hương là chính xác nhận..

Gỗ căm xe có một đặc tính mà ít loại gỗ nào có là mủ Gỗ căm xe sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ có màu đỏ sẫm cánh dán và giúp sàn Gỗ căm xe có độ đồng màu cao. Thông thường sau một tới 2 năm từ khi khai thác mủ Gỗ căm xe bắt đầu lên nhiều và dễ nhận biết nhất.
Vân Gỗ căm xe thuộc loại vân min, nhỏ và thẳng, có vân núi, tuy nhiên vân Gỗ căm xe và màu sắc Gỗ căm xe có xuất xứ ở những nước khác nhau cũng khác nhau, nếu để phân biệt Gỗ căm xe sống ở các quốc gia nào bạn cần có nhiều kiến thức hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “gỗ căm xe”